Turn Your Scars into Stars #แม้จะเจ็บปวดแต่คุณก็งดงาม

แม้จะเจ็บปวดแต่คุณก็งดงาม

แม้จะเจ็บปวดแต่คุณก็งดงาม

วันนี้แอดมินขอพาทุกท่านมารู้จักกับนิทรรศการศิลปะ “Turn Your Scars into Stars” #แม้จะเจ็บปวดแต่คุณก็งดงาม ที่ถึงแม้วันงานจะผ่านไปแล้วตั้งแต่วันที่ 4-5 กุมพาพันธ์ 2566 ที่ผ่านมา แต่ด้วยคอนเซปต์และผลงานที่น่าสนใจ แอดมินเลยขอพาทุกท่านมาชมผลงานจากศิลปินหลากหลายท่าน ที่มาร่วมถ่ายทอดแรงบันดาลใจภายใต้คอนเซ็นป์ “แม้จะเจ็บปวดแต่คุณก็งดงาม” กันอีกครั้งค่ะ

คนหัวเมฆ

Art of Hongtae

ชื่อผลงาน: Farewell
เทคนิค: Acrylic on Canvas
ขนาด: 180 cm
ราคา: 180,000 บาท

“ลาก่อน รักเก่า” Parting is Such Sweet Sorrow

Tum Ulit

Tum Ulit

ชื่อผลงาน: Colorful Daggers
เทคนิค: Acrylic on Canvas
ขนาด: 100 x 100 cm
ราคา: 95,000 บาท

Fill in the right gap to release yourself from pain ศิลปินได้รับแรงบันดาลใจจากการถูกทิ่มแทงทําร้ายใจด้วยคําพูดหรือ อารมณ์ของผู้อื่น เมื่อผ่านความรู้สึกเสียใจ โดนทําร้ายเหล่านั้นมาซ้ําๆ ก็ ทําให้ตกตะกอนแก่ตนเองว่าควรตั้งตนอยู่เหนือสิ่งเหล่านั้น ด้วยความ รู้สึกนี้จึงตีความออกมาเป็นภาพ Colorful Daggers ที่ใช้ของเล่นวัย เด็ก ‘เกมเสียบถังโจรสลัด’ มาแทนหัวใจที่ถูกทิ่มแทง แต่หากเสียบได้ถูก ช่องตัวเรานั้นก็จะกระเด็นออกจากความทุกข์ในหัวใจออกมาได้

คิ้วต่ำ

คิ้วต่ำ

ชื่อผลงาน: Thank you “ขอบใจที่เจ็บ”
เทคนิค: Acrylic x Spray Paint
ขนาด: 100 x 80 cm
ราคา: 30,000 บาท

ความเจ็บปวด คงเหมือนช่วงเวลาแรกตอนเลี้ยงแมวสักตัว เราอาจได้บาดแผลมากมาย แต่หากเราใช้เวลาเข้าใจ เรียนรู้ ยอมรับ และปรับตัวให้ได้ ความเจ็บปวดนั้น ก็จะ เป็นความสัมพันธ์อันงดงาม

ไตรภัค สุภวัฒนา (PUCK)

ชื่อผลงาน: Some day This PAIN will be USEFUL
เทคนิค: Digital Print
ขนาด: 100 x 120 cm
ราคา: 77,700 บาท

หลายครั้งที่จมอยู่กับความทุกข์ ฉันลองค้นหาความสุขรอบๆ ตัวแต่
ภาพแห่งความสุขนั้นพร่ามัวเหลือเกิน ใครสักคนเคยบอกไว้ว่าจริงๆ แล้วชีวิตเรานั้นเต็มไปด้วยความทุกข์ ความสุขนั้นเป็นเพียงสายลมเย็นที่นานๆ จะพัดผ่านมาที หากเป็นเช่นนั้น แล้วความทุกข์ก็ไม่ต่างจากกองไฟร้อนที่ตั้งอยู่ข้างๆ เรา ไอร้อนที่อยู่กับเราเสมอมา อาจเพราะมีไอร้อนนี้ ทุกครั้งที่ลมเย็นพัดผ่าน ฉันจึงรู้สึกถึงคุณค่าของ ลมเย็นนั้นจริงๆ “บางทีความเจ็บปวดนี้อาจมีค่าในสักวันหนึ่ง”

Meetmrtwo

Songmuang Chuaynukoon (Meetmrtwo)

ชื่อผลงาน: Another purpose of pain
เทคนิค: Digital painting
ขนาด: 32.71 x 42 cm
ราคา: 20,000 บาท

Sometime, pain can become your cure.

Banana Blah Blah

Banana blah blah

ชื่อผลงาน: pain is a part of growing up
เทคนิค: Linocut on bamboo paper
ขนาด: 29.7 x 42 cm
ราคา: 4,590 บาท

การเติบโตจากความเจ็บปวด เหมือนกับการเจริญงอกงามของต้นไม้ ที่หยั่งรากลึกลงไปในดิน มั่นคง งดงาม แข็งแรง และเรียนรู้ที่จะอยู่กับ สภาพแวดล้อมทั้งดีและไม่ดี แต่ทั้งสองสิ่งนั้น สามารถกลายเป็นปุ๋ยที่ดีให้กับต้นไม้ได้ เราอาจจะเติบโตกลายเป็นต้นไม้ที่ไม่เหมือนกัน บางต้นมีหนามแหลม บางต้นอ่อนโอน บางต้นสีสันสดใส ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการที่ต้นไม้แต่ละต้น จะปรับตัว เรียนรู้ที่จะอยู่กับธรรมชาติและโลกให้สมดุลขึ้นกว่าเดิม เป็นกําลังใจให้ต้นไม้ทุกต้นนะคะ ขอให้มีรากที่มั่นคง และงดงามในแบบ ของตัวเอง 🙂

RomanticraiPoet

ชื่อผลงาน: Equality Cake Planet
เทคนิค: Acrylic on canvas
ขนาด: 42 x 59.4 cm
ราคา: 3,900 บาท

ในเมื่อโปรเจคนี้ชื่อ turn your scars into stars เราจึงลองคิดเล่นๆ ว่า ถ้าตัวเองเป็นดาวสักดวงจะหน้าตาเป็นยังไงกันนะ เราเคยคิดว่าดาวบ้าน เกิดของตัวเองน่าจะชื่อว่า “ดาวเหงาอันแสนหวาน” เราเลยลองตีความ มันออกมาในเวอร์ชั่นที่รวมเป็นวิน โรแมนติกร้ายในทุกมิติ นั่นคือความ รักในขนมหวาน ความเป็นกวี ความเป็นเด็กในหัวใจ และความเป็นเฟมินิสต์ที่เชื่อในความเท่าเทียมของคนทุกเพศ(ที่ยังคงต้องต่อสู้กันอีกไกล) ซึ่งมันตรงกับภาพของเค้กไอศกรีมสีชมพูนุ่มฟูดังหัวใจ ท้อปปิ้งด้วย ความหวานขมของดาร์กช็อกโกแลตที่รสชาติเหมือนชีวิต โรยด้วยสปริง เคิลเรนโบว์หลากสีสันแทนความหลากหลายทางเพศ

Manasawii

Manasawii

ชื่อผลงาน: Mind Shield (Shell)
เทคนิค: Pencil Drawing/ Digital Collage/ Digital coloring
ขนาด: 59.4 x 42 cm
ราคา: 20,000 บาท

Mind shield โล่ป้องกันจิตใจจากการทําร้ายจาก ภายนอก โล่ที่เจนเลือกใช้คือ Shell ที่ออกเสียงคล้ายกัน เปลือกหอย แทนสถานที่ที่เราสบายใจ ที่พักทั้งทางกาย และใจในวันที่เจ็บปวดเพื่อให้เราได้เยียวยาตัวเองก่อนที่จะก้าวผ่านความเจ็บปวดนั้นๆ แต่ละคนมีเปลือกหอยที่มีรูปลักษณ์แตกต่างกัน ทั้งเปลือกหอยที่มีแต่หนามแหลมเพื่อป้องกันตัวเองจากอันตราย แม้จะเผลอทิ่มแทงสิ่งมีชีวิตรอบข้างไปบ้าง

YUGO

ชื่อผลงาน: You (can) go
เทคนิค: Digital Art on Canvas Printed
ขนาด: 42 x 29.7 cm
ราคา: 19,000 บาท

เพราะเจ็บปวดจึงได้เรียนรู้ที่จะก้าวต่อไป

สารจากผู้จัด: นิทรรศการ Turn You Scars into Stars #แม้จะเจ็บปวดแต่คุณก็งดงาม ได้จบลงแล้วด้วยรอยยิ้มของผู้ที่ได้สัมผัส เรามีเพียงความทรงจำอีก 6 ชิ้นจากศิลปินชื่อดังที่เป็นที่ระลึกตัวแทนความเจ็บปวดและพิสูจน์ว่าศิลปะนั้นสามารถเยียวยาหัวใจได้ทั้งคนเสพและผู้สร้างสรรค์ สามารถทำให้ใจเชื่อมถึงกันแม้จะไม่รู้จัก แต่เส้นและสีที่ศิลปินบรรจงถ่ายทอดออกมาคือเครื่องยืนยันความรู้สึกของพวกเขาว่าในความเศร้านั้นเขาสามารถสร้างความสุขได้.

>> คลิกเพื่อชมผลงานอื่นๆเพิ่มเติม <<

สำหรับท่านใดที่สนใจสนับสนุนผลงานสามารถติดต่อได้ที่
คุณโน๊ต 094-914-5697
คุณแป้ง 065-915-6623